GIỚI THIỆU CHUNG

Địa chỉ:  Đường Tôn Đức Thắng, phường Long Thạnh, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang

Email:  c1blongthanhtc@angiang.edu.vn

1. SƠ LƯỢC VỀ TRƯỜNG

Trường Tiểu học B Long Thạnh chỉ có một điểm đặt tại phường Long Thạnh thuộc nội ô thị xã Tân Châu. Tổng diện tích khuôn viên nhà trường là 10.498,2 m2; có 24 phòng học, mỗi lớp/phòng; 10 phòng chức năng (phòng Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng, tiếng Anh, Tin học, Thư viện, Thiết bị, Văn phòng, Hành chính, Y tế và Ứng dụng CNTT) ngoài ra còn có 1 bếp nấu ăn và 1 phòng ăn. Trường thực hiện song song hai loại hình là bán trú và dạy 2 buổi/ngày.

Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên hiện tại là 58 người, trong đó BGH: 3 người, giáo viên: 34 người, nhân viên văn phòng: 6 người, nhân viên chăm sóc nuôi dưỡng và cấp dưỡng là 15 người.

Địa bàn quản lý của trường gồm hai khóm Long Thạnh B và Long Thạnh D. Nghề nghiệp của người dân ở đây phần lớn là sản xuất nông nghiệp và mua bán.

Trường được tách ra từ trường Tiểu học B Tân Châu và lấy tên là Trường Tiểu học C Tân Châu theo quyết định số 1029/QĐ-UB ngày 22/8/2001 của Ủy ban Nhân dân huyện Tân Châu. Năm 2009, Tân Châu lên thị xã, đơn vị tiếp tục đổi thành Trường Tiểu học B Long Thạnh.

2. Quá trình thay đổi thủ trưởng đơn vị

- Năm học 2001-2006, ông Lâm Thành Phát làm Hiệu trưởng trường, hiện nay đang dạy tại trường Tiểu học A Tân An.

- Năm học 2006-2010, bà Lê Thị Hồng Vân giữ chức vụ Hiệu trưởng, hiện nay là Hiệu trưởng trường Tiểu học A Long Sơn.

- Năm học 2010-2014, ông Ngô Văn Cao giữ chức vụ Hiệu trưởng trường, hiện nay đang dạy tại trường Tiểu học B Long Sơn.

- Năm học 2014-2016, ông Huỳnh Duy Tâm giữ chức vụ Hiệu trưởng trường, hiện nay đang dạy tại trường Tiểu học Bán trú A Long Thạnh.

- Từ năm 2016 đến 2018, ông Lê Trường Vũ giữ chức vụ Hiệu trưởng trường.

3. Thành tích đạt được:

- Tập thể nhiều năm liền được công nhận Tập thể Lao động Tiên tiến, năm 2017-2018 được công nhận Tập thể Lao động Xuất sắc.

- Nhiều cá nhân được công nhận Chiến sĩ thi đua Cơ sở, Chiến sĩ thi đua Tỉnh, nhận Bằng khen UBND Tỉnh, Bằng khen của Thủ tường Chính phủ.

Ban giám hiệu Trường Tiểu học B Long Thạnh